Hé lộ những cách cột nơ quà cực độc mà bạn nên tham khảo qua

Hộp quà của bạn sẽ vô cùng đẹp và trong dễ nhìn hơn với một chiếc nơ ruy băng. Với hướng dẫn cách cột nơ quà ruy băng dưới đây bạn không cần phải ra tiệm mà vẫn có được hộp quà xinh xắn để gửi tặng cho bè bạn và người thân thuộc của mình.

>>  Bạn đang tìm hiểu các mẫu quà tặng sinh nhật? Xem tại đây

Top những cách cột nơ quà siêu đẹp và cực kỳ độc đáo

1. Cách thắt nơ quà hình bướm

Đây là một trong các kiểu nơ truyền thống mà ai cũng có thể thắt được. Không chỉ sử dụng cho thắt nơ làm quà tặng mà còn dùng để thắt dây áo, dây giày, nơ khăn,… đối với dạng nơ này, bạn không cần làm phải chuẩn bị trước mà nó thể thắt luôn trên hộp quà theo các bước sau:

Bước 1: Buộc dải ruy băng quanh hộp quà tạo nên hình dấu cộng sao cho hai dây ngang nằm bên dưới dây dọc.

Bước 2: Bắt chéo hai dây và cột lại với nhau để cố định lại hộp quà.

Bước 3: Tiếp đến, cuộn 1 dây thành vòng tròn nhỏ, dây còn lại quấn ra phía sau cuộn tròn đó và luồn vào khe hở giữa hai dây.

Bước 4: Siết chặt hai cánh nơ lại với nhau và căn chỉnh để hai bên đều nhau.

Nơ hình bướm
Nơ hình bướm

2. Cách thắt nơ đôi cho hộp quà thêm xinh động

Nơ đôi là 1 dạng biến tấu của kiểu thắt nơ truyền thống và là một cách cột nơ quà đẹp mà bạn có thể tìm hiểu. Thứ nhất bạn cần chuẩn bị một dải ruy băng với đầy mau sắc tùy thuộc vào sở thích và làm theo các bước:

Bước 1: Sử dụng tay trái quấn sợi ruy băng trong khi tay phải cố định sao cho sợi dây xen vào nhau tạo ra hình chữ X.

Bước 2: Sau khi đã điều chỉnh hai cánh nơ cân đối với nhau, bạn dùng kéo cắt sợi dây thừa đi và để lại đoạn dây có kích thước dài, rộng vừa vặn với hộp quà. Sử dụng kim may vào điểm chính giữa hai đoạn dây và quấn lại để tạo hình cho chiếc nơ.

Bước 3: Cắt một đoạn dây dài khoảng 7cm, gấp nhỏ lại và dùng bật lửa hơ hai đầu để khỏi bị bung, sau đó sử dụng keo cố định để tạo ra tâm nơ.

Bước 4: Sau khi hoàn thành xong bước 3, bạn sử dụng chiếc nơ này cài vào sợi dây ruy băng khác có cùng tông màu để bài trí cho hộp quà.

Nơ đôi cho hộp quà thêm xinh động
Nơ đôi cho hộp quà thêm xinh động

3. Cách làm nơ 4 cánh cho hộp quà

Cách cột nơ quà này khá giản đơn, nguyên vật liệu bạn phải chuẩn bị trước là một dây vải dài 62cm và keo nến.

Bước 1: Cắt đoạn dây làm 4 đoạn khác biệt gồm 1 đoạn 19cm, 1 đoạn 7cm và 2 đoạn 18cm.

Bước 2: Lấy 3 đoạn vải có kích cỡ 18cm và 19cm cuộn tròn và dán lại. Sau đó, bạn gấp đôi mỗi đoạn vải 18cm và cố định ở giữa bằng chỉ khâu hoặc keo để tạo thành nơ. Còn đoạn vải 19cm bạn dán phía sau chiếc nơ 4 cánh đã làm xong.

Bước 3: Đến đây, chúng ta sẽ sử dụng đoạn vải 7cm hoặc dây kẽm quấn giữa theo sợi chỉ đã tạm cố định để làm điểm chính giữa cho nơ.

Bước 4: Tùy vào kích cỡ hộp quà mà bạn sẽ chọn 1 đoạn vải có chiều dài tương ứng và sử dụng keo nến đính nơ vào giữa đoạn vải đó. Cuối cùng, bạn sử dụng dây vải này để gói hộp quà lại.

Nơ 4 cánh cho hộp quà
Nơ 4 cánh cho hộp quà

4. Cách cột nơ hai tầng

Nơ hai tầng phù hợp với những hộp quà to lớn dạng hình vuông, hình chữ nhật hoặc thậm chí là hình trái tim.

Bước 1: Gấp chiều dài của miếng vải thành những đoạn bằng nhau với 2 vòng tròn ở trên và 1 vòng tròn ở chính giữa phía dưới. Chú ý hai phía ruy băng phải có kích thước như nhau, mặt phải hướng ra ngoài.

Bước 2: Để chéo gợi dây bên phải lên sợi dây bên trái, sau đó gấp vòng tròn bên trái phía trên xuống dưới vòng tròn bên phải phía trên và luồn qua bên dưới vòng tròn. Xỏ đầu ruy băng qua nút thắt ở giữa và kéo lên.

Bước 3: Giữ chặt và kéo căng hai sợi nơ sao cho hai phần bằng nhau là xong.

Nơ hai tầng
Nơ hai tầng

5. Cách thắt nơ chùm

Nơ chùm, hay còn gọi là nơ hình bông hoa, là 1 kiểu thắt nơ nổi bật để làm cho hộp quà đẹp hơn khi tặng những người thân thuộc. Sau đây là những cách thức làm nơ chùm siêu đẹp.

Bước 1: Xếp dây vải thành các đoạn có kích thước dài bằng nhau theo từng lớp và một đoạn nhỏ ở giữa.

Bước 2: Sử dụng chỉ hoặc kẽm xỏ vào giữa và siết chặt để cố định nơ.

Bước 3: Tiếp đến, tách từng cánh nơ ra cho đến khi nơ bung ra đều và nhìn đẹp mắt. Bạn cũng có thể tuỳ chỉnh phần dây nếu thấy nó quá dài không đẹp.

Bước 4: Làm một chiếc nơ tương tự và cài hai chiếc nơ lại với nhau. Sau đó, bạn dán chiếc nơ hai tầng vào sợi dây gói quà cùng màu sắc hoặc tông màu nhạt tuỳ vào sở thích của bạn và người được tặng.

Nơ chùm
Nơ chùm

6. Cách thắt nơ 1 dây

Đối với cách thắt nơ hộp quà này, bạn sẽ thấy có hàng ngàn kiểu sáng tạo và độc đáo. Đơn giản đặc biệt là quấn ngang hộp quà và cố định lại bằng nút bài trí, hoa vải hoặc tạo nên một vòng xoắn ốc. Bạn cũng có thể làm tương tự như cách thắt nơ bướm và gắn vào sợi dây các nhánh hoa khô hay những bức thiệp nhỏ.

Thắt nơ 1 dây
Thắt nơ 1 dây

Lời khuyên

  • Để có thêm sáng kiến thắt nơ, hãy xem tiếp những bài viết khác để có thêm nhiều kiểu tặng quà hơn.

  • Để ước lượng được độ dài cần thiết của dải ruy băng sử dụng để gói quà, hãy quấn hờ nó vào hộp quà, sau đó cộng thêm khoảng 60 cm nữa vào mỗi đầu để làm nơ.

  • Nếu bạn sử dụng keo để dán ruy băng, hãy thử một ít keo lên ruy băng trước. Nếu sau khi khô chỗ keo bị thẩm thấu và lộ qua lớp ruy băng, bạn sẽ phải chỉnh lại nơ để che nó đi, hoặc dùng 1 loại keo khác.

  • So với những người không muốn tự tay thắt nơ, hãy thử sử dụng máy thắt nơ. Hoặc bạn có thể mua những chiếc nơ đã được làm sẵn trên mạng hoặc tại các cửa tiệm bán đồ handmade.

Trên là những cách cột nơ quà do Express Birthday Planning đã tổng hợp lại. Chúc bạn sẽ tìm được một loại nơ phù hợp với hộp quà và có được một ngày sinh nhật bên người thân thật hạnh phúc.