[Hướng Dẫn] cách làm quà sinh nhật tặng bạn thân chỉ với 5 phút

Cách làm quà sinh nhật tặng bạn thân là một trong các chủ đề được tìm kiếm rất nhiều trên mạng. Chủ đề này càng thực sự hót vào các dịp cuối năm, nào hãy cùng xem qua nội dung bài chia sẻ này nhé!

Cùng tìm hiểu nhanh cách làm quà sinh nhật tặng bạn thân ý nghĩa nhất hiện nay

1. Hộp đựng kẹo cực xinh từ bìa cứng

làm hộp quà từ vỏ bìa cứng
làm hộp quà từ vỏ bìa cứng

Chuẩn bị:

– Giấy bìa cứng màu đỏ hoặc bất cứ màu gì khác bạn quý

– Sử dụng ruy băng đỏ hoặc màu nổi (có hoa văn càng tốt cho đẹp mắt)

– Kéo

– Bút chì

– 1 chiếc tăm hoặc que nhỏ.

– Mẫu in:

Bước 1

In các mẫu hộp kẹo đẹp mà bạn yêu thích theo kích thước

Đặt mẫu lên tấm bìa màu sắc, sử dụng bút chì vẽ lại mép ngoài và cắt bìa theo mẫu.

Cắt bìa theo mẫu đã in ra
Cắt bìa theo mẫu đã in ra

Bước 2

Việc còn lại vô cùng đơn giản khi mà bạn đã cắt được hình như mong muốn. Chỉ cần bẻ gập những cạnh dài quanh đó hình tròn lên trên.

Gom các cạnh lại rồi sử dụng băng dính hoặc sợi dây nhỏ cố định chúng lại với nhau.

Bẻ các cạnh lại rồi dùng tăm xiên ngang qua
Bẻ các cạnh lại rồi dùng tăm xiên ngang qua

Bước 3

Xiên cây tăm xỉa răng vào giữa sau khi đã túm các cạnh lại. Để chiếc tăm được giữ chặt thì lúc buộc hoặc đính bạn xiết tay một chút cho các cạnh khít nhau sẽ bảo đảm cho chân tăm cố định hơn nhé! Giờ thì bạn có thể đính lời nhắn nhủ Thank You lên chiếc tăm này rồi. Kết thúc bằng việc buộc 1 chiếc nơ xinh xinh quanh chân tăm, che đi phần dây buộc hoặc băng dính dán trước đó, lại có công dụng trang trí cho túi quà nhỏ thêm đẹp mắt.

Gắn thêm ruy băng là hoàn hảo
Gắn thêm ruy băng là hoàn hảo

Với cách làm này bạn có thể sử dụng làm hộp đựng kẹo, bánh trong những bữa tiệc nhỏ cuối năm hoặc sinh thần giúp bàn tiệc thêm phần sinh động. Mọi người sẽ rất tò mò với bí mật chứa chan phía trong đấy!

Nó cũng là cách gói quà rất ấn tượng mà bạn có thể làm để tặng cho người yêu, bạn thân đó. Khi đó bạn chỉ cần biến đổi kích cỡ cạnh cho thích hợp với phần quà là được!

2. Cách làm gối gửi tặng bạn thân

Ngoài việc mua sắm các mẫu gối đẹp và đáng yêu, bạn cũng có thể tự tay làm để thêm ý nghĩa. Chất liệu chuẩn bị gồm vải cotton thun, gòn, mẫu hoa vải, kéo, kim chỉ, máy khâu. Bạn có thể làm hình con sâu, con heo, bò sữa tùy theo ý định của mình. Sau đây bài viết sẽ tư vấn cụ thể cách làm quà tặng sinh nhật bằng gối nhé!

Bước 1: Bạn in hình mẫu đám mây bự rồi đặt lên mặt vải vẽ lại, chọn vải màu trắng kem vì giống màu sắc mây. Cắt thêm một phần nhỏ làm 2 bên má bằng màu hồng, còn 2 phần màu đen thì làm mắ, làm thêm miệng bằng 1 phần màu đen khác.

in hình đám mây ra giấy
in hình đám mây ra giấy
vẽ lại đám mây lên vải
vẽ lại đám mây lên vải

 

cắt vải theo đường vẽ
cắt vải theo đường vẽ

Bước 2: Bạn lật trái miếng vải bắt đầu may đường viền lại chỉ vừa trống một đoạn để độn gòn vào ở trong. Nếu có máy sản xuất thì bạn nên sử dụng máy để đường chỉ đều và chắc chắn. Bạn nên click nhá sao cho có đoạn lồi lõm uốn lượn thành sóng của đám mây.

bắt đầu may đường viền rồi chèn gòn
bắt đầu may đường viền rồi lật ngược lại

Bước 3: Lật phải lại tấm vải đã khâu hình đám mây lại, mặt trước bạn đặt hình mặt cười, mắt, mũi, miệng rồi khâu lại với nhau. Sau đó nhồi bông vào ở trong đám mây và khâu kín khe hở là hoàn thành chiếc gối xinh xắn tặng người mình yêu thương rồi.

gắn thêm mắt mũi miệng
gắn thêm mắt mũi miệng

 

3. Làm Dreamcatcher

Một chiếc dreamcatcher dễ thương sẽ là quà tặng ngày sinh thần handmade đơn giản giá trị chúc người ấy ngủ ngon và mơ thật đẹp. Xem ngay cách làm sản phẩm này nhé!

Chuẩn bị các nguyên liệu gồm: vòng kẽm, kéo, keo, dây cói, lông vũ, hạt cườm, dây lưới. Sau đây là tư vấn cụ thể cách làm

Bước 1: Quấn đều tay sau khi đã cố định sợi dây vào cái vòng kẽm. Cuốn tới giao điểm thì để lại sợi dây dài khoảng 2cm để tạo móc treo dreamcatcher.

quấn dây xung quanh dây kẽm
quấn dây xung quanh dây kẽm

 

Bước 2: Làm mạng nhện cho sản phẩm, có cách điệu chút ít. Bạn đan vào phần ở trong của chiếc vòng và cố định chặt không để dây bị tuột. Để xâu được hạt cườm thì bạn phải để dài đoạn đan dưới nha. Một đốt chỉ xâu 2 hạt sau đó buộc thêm long vũ.

làm mạng nhện
làm mạng nhện

Bước 3: Bạn có thể tạo ra 4 dây xâu hạt cườm và lông vũ to rồi từ đó tách ra các nhánh nhỏ. Tùy theo gu mà bạn lựa chọn màu các trực quan nhỏ như màu trắng sữa, xanh, đỏ, vàng, hồng, tím. Cuối cùng buộc chắc lại những đoạn dây và làm móc bên trên cho chiếc dreamcatcher.

gắn lông vũ và gắn cườm
gắn lông vũ và gắn cườm